EXP và MFG là gì? MFG và EXP trên bao bì mỹ phẩm

Khi bạn bắt đầu tìm mua một sản phẩm mỹ phẩm mới, bạn có thể sẽ thấy các ký hiệu như EXP và MFG được ghi trên sản phẩm. Nhưng bạn có biết ý nghĩa của chúng là gì và tại sao chúng lại quan trọng? Hãy cũng MyphamGuoyao.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ký hiệu MFG trên bao bì sản phẩm là gì?

MFG là từ viết tắt của manufacturing date, là ngày sản xuất của sản phẩm. Khi mua mỹ phẩm, bạn cần chú ý đến ký hiệu MFG trên bao bì hoặc vỏ hộp sản phẩm để biết được sản phẩm được sản xuất vào ngày nào. Ký hiệu này thường được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm đó.

Cách sắp xếp ngày tháng năm trên ký hiệu MFG có thể khác nhau tùy theo từng hãng mỹ phẩm. Một số hãng ghi theo thứ tự ngày/ tháng/ năm, trong khi đó, một số hãng khác lại ghi theo năm/ tháng/ ngày. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều in ký tự Exp và MFG liền cạnh nhau để người dùng dễ dàng tìm hiểu.

Ký hiệu MFG rất quan trọng đối với chất lượng sản phẩm và hạn sử dụng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da mà bạn sử dụng sản phẩm. Do đó, bạn cần chú ý đến ký hiệu này để tránh sử dụng sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc sản phẩm đã qua thời gian tối đa sử dụng. Việc sử dụng sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc đã qua thời gian tối đa sử dụng có thể gây ra tác hại cho da và sức khỏe của bạn.

Ngày sản xuất của sản phẩm được ký hiệu là MFG

Ngày sản xuất của sản phẩm được ký hiệu là MFG

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là gì?

Thông thường, ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng để chỉ thời gian hết hạn sử dụng của sản phẩm. Thông tin này thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh thân bao bì. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp, ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in dập nổi trên phần đế của tuýp.

Ngoài ký hiệu EXP, một số sản phẩm mỹ phẩm còn có ghi thêm ký hiệu BBE hoặc BE trên bao bì. BBE hoặc BE là viết tắt của từ Best before, có nghĩa là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì. Khi một sản phẩm mỹ phẩm đã vượt quá thời gian này, sản phẩm vẫn có thể sử dụng được, nhưng chất lượng của nó có thể giảm sút. Thời hạn này thường được tính từ ngày sản xuất và được ghi trên bao bì dưới dạng tháng hoặc năm.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm mỹ phẩm của mình trong tình trạng tốt nhất, nên sử dụng chúng trước khi thời hạn BBE hoặc BE hết hạn. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn đã vượt quá thời hạn này, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm, nhưng bạn nên kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe của bạn.

EXP là ký hiệu viết tắt hạn sử dụng của sản phẩm

EXP là ký hiệu viết tắt hạn sử dụng của sản phẩm

Nếu bạn mua sản phẩm mỹ phẩm và trên bao bì có ghi dòng chữ EXP 09.07.2018 hoặc BBE 09.07.2018 thì bạn nên lưu ý rằng hạn sử dụng của sản phẩm là ngày 09 tháng 07 năm 2018. Điều này rất quan trọng để bạn sử dụng sản phẩm an toàn và đạt được tác dụng tốt nhất trên làn da của mình.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp các ký tự lạ khác trên sản phẩm mà bạn mua. Ví dụ như, trên sản phẩm có ghi là 0717AB09. Đừng lo lắng hay cảm thấy khó hiểu vì các ký hiệu này có thể được giải mã như sau: 2 ký tự đầu tiên là tháng sản xuất (07), 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất (17), 2 ký tự tiếp theo là mã của sản phẩm (AB), 2 ký tự cuối cùng là ngày sản xuất sản phẩm (09). Nhờ vào các ký tự này, bạn có thể biết được sản phẩm mã AB này được sản xuất vào ngày 09 tháng 07 năm 2017.

Lưu ý về thông số được ghi trên sản phẩm

Khi mua bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào, bạn không nên bỏ qua những ký hiệu về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Điều này vô cùng quan trọng vì những sản phẩm này sẽ trực tiếp tiếp xúc với da của bạn, và vì vậy nếu sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc gần đến hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của bạn.

Hơn nữa, bạn cần lưu ý rằng một số sản phẩm có đặc tính hạn sử dụng trước khi mở và sau khi mở nắp. Điều này đòi hỏi bạn phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng sản phẩm, bởi vì nếu bạn không sử dụng sản phẩm kịp thời sau khi mở nắp, các thành phần trong sản phẩm có thể bị thay đổi và có hạn sử dụng ngắn hơn so với hạn sử dụng được in trên nhãn mác hoặc bao bì. Nếu bạn sử dụng sản phẩm quá hạn dùng, bạn có thể gặp phải các vấn đề về da và sức khỏe, và điều này sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn cả.

Vì vậy, để bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn, bạn nên chú ý đến các ký hiệu ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm mỹ phẩm mà bạn mua, và sử dụng chúng đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Hiểu cách đọc của EXP và MFG để sử dụng an toàn

Hiểu cách đọc của EXP và MFG để sử dụng an toàn

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hạn sử dụng của các sản phẩm mỹ phẩm nhé!

Để bảo đảm hiệu quả và an toàn sức khỏe cho da của chúng ta, các sản phẩm mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng riêng. Đối với các loại mỹ phẩm lót như dưỡng da/lotion EXP, thì hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm. Các sản phẩm Essence cũng tương tự với hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 6 tháng.

Khi đến với các sản phẩm Kem dưỡng ẩm hay Kem dưỡng da mắt, thì hạn sử dụng trước khi mở nắp lại là 3 năm và sau khi mở nắp là 6 tháng. Điều này cũng áp dụng cho mascara, sản phẩm được sử dụng để làm dày và dài mi, có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 6 tháng.

Các sản phẩm make up nền như kem nền, phấn phủ hay kem che khuyết điểm, hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm. Các sản phẩm make up mắt, bao gồm phấn mắt và kẻ mắt, cũng có hạn sử dụng tương tự. Riêng với Make up môi, son môi có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm và son bóng có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng.

Để chúng ta có một làn da khỏe mạnh và đẹp, hạn sử dụng của các sản phẩm mỹ phẩm cũng rất quan trọng. Hãy chú ý đến hạn sử dụng của các sản phẩm mỹ phẩm để sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Thông thường, mỹ phẩm chỉ nên được sử dụng trong khoảng 1 năm sau khi bạn đã mở nắp. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm vẫn có chất lượng tốt và không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đừng bỏ qua những ký hiệu quan trọng như EXP và MFG khi mua mỹ phẩm. Những ký hiệu này thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm, vì vậy chúng rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng mỹ phẩm của bạn. Đừng quên tìm hiểu kỹ về các thông số này trên bao bì sản phẩm để bạn có thể sử dụng mỹ phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các ký hiệu này, hãy liên hệ với myphamguoyao để được tư vấn thêm. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn với những thông tin và kiến thức cần thiết về mỹ phẩm và các thông số liên quan đến nó.

Rate this post